รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว แนะนำสถานที่เที่ยวผู้ชาย แนะนำสถานที่เที่ยวผู้หญิง

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว walking street Pataya

พัทยา ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวของไทยที่สามารถติดตามอันดับโลกได้เลยในเรื่องของการท่องเที่ยวทะเล และเมืองท่องเที่ยวที่อยู่ในลิสต์ของใครหลายคนที่อยากไปนอกจากจะมีทะเลให้ท่องเที่ยวกับในหลายรูปแบบ อีกหนึ่ง landmark สำคัญของเมือง pataya แห่งนี้ก็คือ walking street pataya ที่เป็นถนนไม่เคยหลับไหลเลยเหมือนกัน เป็นสีสันของเมืองพัทยาอย่างแท้จริง

ข้อมูลเบื้องต้น

เรามาเล่ากันหน่อยสำหรับคนที่ไม่เคยไป ถนนคนเดินพัทยา หรือ walking street เป็นถนนในเมืองพัทยา นับตั้งแต่ปลายถนนเลียบชายหาดพัทยาตรงพัทยาใต้ ยาวไปถึง ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย ซึ่งตลอดเส้นทางจะไม่ให้รถผ่าน แต่จะเป็นการตั้งร้านอาหาร และ การเปิดหมวกแสดงมายากล ขายของ และอีกมากมาย โดยจะเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 19.00 – 03.00 น. หากนักท่องเที่ยวที่จะไปนั้นเราจะต้องไปจอดรถในบริเวณรับฝากรถตรงแหลมบาลีฮาย หรือใครห่วงรถ หรือจะไปเมากลับขับรถไม่ไหว ก็นั่งบริการรถสาธารณะได้เลยมีบริการเกือบทั้งคืน สบายใจกันได้

มีทุกอย่างให้เลือก

การเดินเที่ยวในถนนคนเดินพัทยา หรือ walking street พัทยาต้องยอมรับว่า ถนนเส้นนี้มีทุกอย่างเท่าที่เรานึกออกจริง ตั้งแต่มะม่วงของกินเล่นข้างทาง อาหารจานเดียวราคาถูกแบบกินกันตาย หรือจะเป็นอาหารซีฟู้ดที่สดมาก มาแบบข้างทางกันเลย จนถึงร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังก็มีให้เลือกกินด้วยเหมือนกัน

แต่ทีเด็ดจริงคงเป็นเรื่องของแสงสี เสียง โชว์ ที่เรียกว่างัดกันทุกกลยุทธ์เลยก็ว่าได้เหมือนกัน ใครที่ชอบแสงสี บอกได้เลยว่าครบหมดจริง เริ่มตั้งแต่ใครอยากไปร้านอาหารแบบนั่งชิล สบายๆ ดื่มเครื่องดื่มแบบละมุน ไม่หนักมาก มองคนเดินผ่านไปมา หรือจะส่องสาว ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่แวะเวียนกันเข้ามาไม่ขาดสายก็ได้เหมือนกัน หรือใครอยากสนุกมากกว่านั้น ก็สามารถเลือกร้านที่มีคอนเสิร์ต มีดนตรีสด ให้เราเลือกรับฟังได้ด้วย ใครชอบดนตรีแบบไหนก็มองหาร้านได้เลย จะร็อค จะป็อบ หรือ แจ๊ส ก็มีร้านให้บริการหมด ราคาก็มีทั้งแบบพอสู้ไหว กับ แรงจนกระเป๋าฉีกได้เหมือนกั

ยังไม่หมด หากใครอยากดูโชว์มากกว่านั้น ถนนแห่งนี้ก็มีร้านค้าบริการ ไม่ว่าจะเป็นโชว์มวยไทย ที่แม้จะไม่ได้ต่อยกันจริง แต่ก็ให้ฟีลเหมือนไปดูลุมพินีได้เหมือนกันพอสนุก หรือใครที่อยากจะดูอะไรที่มันหวาบหวิว หวาบหวาม ถนนเส้นนี้ก็มีให้บริการเหมือนกัน จะเรียกว่า ถนนโลกีย์ก็คงได้ เพราะบาร์อะโกโก้ โชว์เต้นของสาวน้อย สาวใหญ่ที่นุ่งเสื้อผ้าน้อยชิ้นมีให้เราดูตลอดเส้นทาง บางร้านเป็นตู้กระจก เต้นเรียกแขกกันหน้าร้านกันเลย หรือบางร้านอาจจะมีสาวๆ เชียร์แขก นั่งรอใครสักคนมาเลี้ยงดริงค์เธอสักหน่อย หนักกว่านั้นก็เดินเข้ามาคว้าแขนไปนั่งที่ร้านกันเลยทีเดียว ส่วนใครที่อยากจะไป ซัมติง แบบ 18+ ก็ไม่ต้องห่วง หากเราเดินไปถูกทาง ก็จะมีสาวๆ มาถามตลอดว่า เที่ยวมั้ย ราคาเท่าไร บอกกันเสร็จสรรพตรงนั้น หรือบางทีก็จะเป็นกลยุทธ์ หนุ่มการ์ดของร้าน เดินเข้ามาคุยพร้อมกับเสนอโปรโมชั่นให้เราแบบลดแหลกแจกแถมชี้เป้าสาวๆ ให้เลือกกันอีกต่างหาก เรียกว่าใครมาทรงนี้ แนวนี้ มีให้จัดตลอดเส้นทางกันได้

อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่เราต้องบอกกันไว้ก่อนก็คือ ถนนเส้นนี้เป็นแหล่งอบายมุข โจรชุมเหมือนกัน อาจจะต้องเดินระวังกันหน่อย หากมีใครทำทีเข้ามาใกล้หรือเดินชน ต้องจับสัมภาระ ของมีค่าให้ดี ไม่แน่ พวกมันอาจจะเข้ามาเพื่อล้วงของมีค่าไปแบบที่เราไม่รู้ตัว